Xu hướng chọn học nghề để sớm lập nghiệp
Thừa thầy, thiếu thợ và nhiều sinh viên tốt nghiệp không có việc làm – điệp khúc này có thể sẽ thay đổi khi có hàng chục nghìn em học sinh quyết định học nghề ngay từ cấp 3 thay vì chỉ chăm chăm vào con đường duy nhất là thi vào đại học.
Năm nay, cả nước có 279.001 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT (chiếm khoảng 27,8%).
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong số này, 279.001 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT (chiếm khoảng 27,8%).
Đề xuất các nội dung đào tạo nghề vào Bộ luật Lao động sửa đổi
Ông Đào Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, cho biết: dự thảo sửa đổi cần khuyến khích doanh nghiệp hợp tác với cơ sở giáo dục nghề nghiệp để đào tạo các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và các chương trình đào tạo thường xuyên ở tất cả các khâu từ xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo,....
Việt Nam thiếu 400.000 lao động CNTT: Đã đến lúc “2 là 1”
Sáng 30/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Tọa đàm "Phát triển nguồn nhân lựcCNTT-TT (ICT) trình độ cao: Gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp". DựTọa đàm có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Thông tin và Truyềnthông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cùng hàng trăm đạibiểu đến từ các Bộ, ngành và các trường đại học có đào tạo các ngành thuộc lĩnhvực ICT.
Bộ trưởng GD-ĐT: Nhà trường, doanh nghiệp, Nhà nước cùng phát triển nhân lực chất lượng cao
Tại buổi tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng các trường đại học và doanh nghiệp phải liên kết với nhau một cách chặt chẽ và bền vững giúp quá trình phát triển nhân lực mới đi vào thực chất. Nhà trường, doanh nghiệp và Nhà nước cùng ngồi lại với nhau, cùng chịu chung áp lực và động lực phải phát triển nguồn nhân lực.
Nam tốt nghiệp trung cấp các ngành CNTT, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng
HỘI THI ”KHÉO TAY HAY LÀM” CHÀO MỪNG NGÀY 8.3
Công đoàn trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức hội thi "Khéo tay hay làm" cho cán bộ viên chức, giáo viên trong toàn trường
TUYỂN DỤNGNHÂN VIÊN KỸ THUẬT INTERNET