Trường Trung cấp Giao thông Vận tải xét tuyển bổ sung chỉ tiêu hệ trung cấp chính quy!
Cập nhật lúc: 20/05/2022 05:19

Học Trung cấp để có một tay nghề vững vàng, rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí đang là 1 hướng đi được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn trong những năm gần đây. Trước thực trạng các trường công lập không đáp ứng được tất cả số học sinh tốt nghiệp THCS thì học Trung cấp Chính quy là một lựa chọn hoàn hảo.

Đây là hướng đi đang rất được khuyến khích hiện nay theo Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Theo đó, phải nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh từ bậc THCS.

Việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh từ sớm sẽ giúp các em tìm ra ngành nghề mình yêu thích để tạo động lực học tập theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Trong thời buổi hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng thì kỹ năng tay nghề, năng lực làm việc mới là tiêu chí quan trọng nhất khi tuyển dụng nhân sự!

Hiện nay, học Trung cấp Chính quy đang một lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Để đáp ứng nhu cầu này, trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo tuyển sinh chương trình Học Trung cấp Chính quy

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRUNG CẤP CHÍNH QUY

Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo tuyển sinh chương trình Học Trung cấp Chính quy :

I. Đối tượng tuyển sinh

• Học sinh đã Tốt nghiệp THCS
  • Học sinh đang học dở chương trình THPT (chưa có bằng THPT)

II. Chương trình đào tạo

Trong 3 năm, sinh viên sẽ học song song 2 chương trình sau:

Chương trình trung cấp chính quy và chương trình văn hóa – Do Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội giảng dạy - Tốt nghiệp nhận bằng Trung cấp Chính quy và Xác nhận hoàn thành chương trình THPT

Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy và Xác nhận hoàn thành chương trình THPT

III. Các ngành đào tạo

-   Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin);
                -   Kế toán;
                -  Kỹ thuật chế biến món ăn;
                -  Xây dựng công trình giao thông;
                -  Điện tử công nghiệp và dân dụng.

IV. Ưu điểm của Chương trình Học Trung cấp Chính quy

1. Xét tuyển dựa trên học bạ THCS, không phải thi.
  2. Tiết kiệm chi phí học tập và thời gian học.
  3. Sau 3 năm, sinh viên có trong tay bằng: bằng Trung cấp Chính quy và Xác nhận hoàn thành chương trình THPT
  4. Bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy có giá trị để xin việc và đăng ký học liên thông lên Đại học theo quy định.

VI. Hình thức tuyển sinh

– Xét tuyển dựa trên học bạ THCS

VII. Thời gian học

– Sinh viên có thể lựa chọn học buổi sáng các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuần (học cả ngày thứ 7, chủ nhật)