Trang chủ >> TIN TỨC
Xu hướng chọn học nghề để sớm lập nghiệp
Cập nhật lúc: 17/05/2019 03:56
Thừa thầy, thiếu thợ và nhiều sinh viên tốt nghiệp không có việc làm – điệp khúc này có thể sẽ thay đổi khi có hàng chục nghìn em học sinh quyết định học nghề ngay từ cấp 3 thay vì chỉ chăm chăm vào con đường duy nhất là thi vào đại học.

Thay đổi này đang diễn ra như thế nào và các em có cơ hội thành công với những lối rẽ khác để vào đời hay không?

Tiến sĩ Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 7/5 sẽ giải đáp những câu hỏi trên và cùng bình luận về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi  chương trình đã phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam theo đường link dưới đây
 
https://vtv.vn/van-de-hom-nay/xu-huong-chon-hoc-nghe-de-som-lap-nghiep-20190508000525288.htm
 
 
Nguồn -"Vấn đề hôm nay" vtv.vn 
Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông