Trang chủ >> TIN TỨC
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - HỘI CHỢ QUÊ TẾT CANH TÝ 2020 - TRƯỜNG TRUNG CẤP GIAO THÔNG VẬN TẢI HÀ NỘI
Cập nhật lúc: 04/02/2020 10:49
Mỗi độ xuân về, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội lại tổ chức chương trình ngoại khóa - Hội chợ quê cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của Trường sau những ngày học tập, giảng dạy miệt mài, chăm chỉ.
Mỗi độ xuân về, Trường  Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội lại tổ chức chương trình ngoại khóa - Hội chợ quê cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của Trường sau những ngày học tập, giảng dạy miệt mài, chăm chỉ.
 
 
Đây là một chương trình ngoại khóa bổ ích, không chỉ mang tính chất giải trí mà còn nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên; bồi dưỡng, giáo dục cho học sinh, sinh viên về tự hảo truyền thống, văn hóa người Việt Nam. 
Song song với đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức chuyên môn, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội luôn mong muốn và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên của trường có được một môi trường học tập đa màu sắc để có thể phát triển toàn diện, nuôi dưỡng tâm hồn cho giới trẻ. 
 
 
 
Đây không phải là lần đầu tiên Hội chợ quê được tổ chức nhưng sự háo hức vẫn hiện rõ trên gương mặt của cả thầy và trò. Nhờ bàn tay tài hoa, sáng tạo của các nữ sinh  cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các nam sinh, sân trường bỗng chốc biến thành một phiên chợ quê thực thụ. Với những vật dụng vô cùng thân thuộc nơi thôn dã như thúng, niêu, vại, hom,… cùng rất nhiều mặt hàng trưng bày đa dạng và phong phú, các gian hàng đã mang đến hương vị quê hương đậm đà bản sắc dân tộc, từ cách bài trí cho đến từng món ăn.
 
 
 
 
 
 
 
 Những hoạt động bổ ích như vậy không chỉ mang tính giải trí sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp cho các bạn học sinh, sinh viên đoàn kết, gắn bó và giúp các bạn tự tin thể hiện tài năng của mình. Qua đó, chúng ta càng hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những trò chơi mang đậm chất dân gian và hiểu hơn những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam.
 
Từng dòng người tấp nập tham gia phiên chợ. Sân trường rộn rã tiếng cười với các trò chơi hấp dẫn. Phiên chợ quê với lều tranh, mái lá, với những món hàng bình dị của các cô thôn nữ là nơi thể hiện rõ nhất bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi vùng miền. Hồn quê thấm đẫm từ cách trang trí đến trang phục, từ những lời hát, các trò chơi đến các sản phẩm mua bán trong phiên chợ… Qua đó, mỗi học sinh, sinh viên sẽ hiểu biết hơn về đặc sản các vùng miền, có cơ hội thể hiện mình, có khoảnh khắc giao lưu, gắn bó cùng bạn bè và quan trọng hơn là các bạn biết trân trọng giá trị văn hóa tinh thần của người Việt ngay từ những điều bình dị nhất./.
 
Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông