Trang chủ >> TIN TỨC
Khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề nghề năm 2019
Cập nhật lúc: 03/06/2019 01:44
Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với UBND xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn; Trồng cây ăn quả; Chăn nuôi thú y cho các học viên là lao động nông thôn của các xã.

Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Phòng LĐTB & XH huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề nghề năm 2019

Ngày 28.5.2019, tại Hội trường UBND các xã Mỹ Thành, Lê Thanh, Hùng Tiến huyện Mỹ Đức, Hà Nội, được sự đồng ý của UBND huyện và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Mỹ Đức, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với UBND xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn; Trồng cây ăn quả; Chăn nuôi thú y  cho các học viên là lao động nông thôn của các xã.

Tới dự chương trình khai giảng có ông Nguyễn Ngọc Chiến- Phó Trưởng phòng LĐ-TB và XH Mỹ Đức; bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Chủ tịch xã Mỹ Thành, ông Hoàng Mạnh Thắng – Phó chủ tịch UBND xã Lê Thanh;  ông Nguyễn Thanh Am – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hùng Tiến cùng  các ông, bà là lãnh đạo, cán bộ của Phòng LĐ-TB và XH Mỹ Đức; Đảng ủy, UBND, HĐND, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ  các xã và 350 học viên.

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc nêu rõ: Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội được thành lập năm 2006 với các ngành đào tạo: Xây dựng Công trình giao thông, Xây dựng Cầu đường bộ, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Tin học ứng dụng. Sau 10 năm hoạt động, Trường đã đào tạo hơn 10.000 học sinh, sinh viên các hệ TCCN, Đại học vừa làm vừa học, Liên thông Cao đẳng, Đại học và học viên các lớp nghề ngắn hạn, Trường được Sở LĐ-TB và XH Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động dạy nghề số 22  ngày 25/6/2013 với các nghề đào tạo là: Tin học văn phòng, May công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Điện nước dân dụng và Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động dạy nghề số 22a ngày 08.8.2013 với các nghề đào tạo là: Kỹ thuật chế biến món ăn, Trồng lúa năng suất cao, Trồng rau an toàn, Chọn và nhân giống cây trồng, Chăn nuôi thú y, Nuôi thủy sản nước ngọt, với quy mô tuyển sinh 2.000 học viên/năm. Trong mấy năm vừa qua, Trường đã triển khai tốt hoạt động dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các huyện: Mỹ Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Quốc Oai, Từ Liêm, Thạch Thất, Thanh Trì, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Ba Vì… mang đến cơ hội học nghề, thay đổi nghề, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hàng nghìn lao động nông thôn, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Ngọc Chiến đánh giá cao năng lực dạy nghề của Trường TC Giao thông Vận tải Hà Nội, điều này đã được kiểm chứng trong việc với hợp với Huyện Mỹ Đức tổ chức dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ trong mấy năm gần đây, đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức khai giảng các lớp với các ngành nghề Trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn; Trồng cây ăn quả; Chăn nuôi thú y trong ngày hôm nay một cách chuyên nghiệp. Ông đề nghị Đảng ủy, UBND, HĐND các xã phối hợp chặt chẽ với Trường TC GTVT tổ chức hiệu quả các lớp Trồng rau hữu cơ, trồng rau an toàn, Trồng cây ăn quả, Chăn nuôi thú y. Đề nghị Ban chỉ đạo 1956 các xã Mỹ Thành, Lê Thanh, Hùng Tiến kiện toàn lại bộ phận, phân công nhiệm vụ các thành viên để phối hơp chặt chẽ với Nhà trường tổ chức hiệu quả các lớp dạy nghề tiếp theo cho lao động nông thôn.

 

 Phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Ngọc Chiến tại buổi lễ khai giảng

 
         Đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND xã, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, ông Nguyễn Thanh Am, ông Hoàng Mạnh Thắng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của UBND huyện, Phòng LĐ-TB vã XH huyện đã tạo điều kiện cho lao động nông thôn được học nghề miễn phí để có cơ hội tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
 

Phát biểu cảm ơn của chu tịch xã bà Nguyễn Thị Thu Hằng tại buổi lễ khai giảng

Buổi khai giảng kết thúc tốt đẹp, mang lại khí thế phấn khởi và quyết tâm học tập để đạt kết quả tốt nhất của các học viên.

Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông