Trang chủ >> TIN TỨC
BẾ GIẢNG LỚP MAY CÔNG NGHIỆP TẠI LÊ THANH
Cập nhật lúc: 24/11/2016 12:14
Tổ chức bế giảng 02 lớp May công nghiệp - đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

Sáng 22.11.2016, tại Hội trường UBND xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, được sự đồng ý của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Mỹ Đức, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với UBND xã Lê Thanh tổ chức bế giảng 02 lớp May công nghiệp - đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

Tới dự chương trình khai giảng có ông Trần Ngọc Nghìn- Trưởng phòng LĐ-TB và XH Mỹ Đức;ông Hoàng Mạnh Thắng–Phó chủ tịch UBND xã Lê Thanh; cùng  các ông, bà là lãnh đạo, cán bộ của Phòng LĐTBXH Mỹ Đức; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Lê Thanh và 70 học viên.

Hiệu trường trường TCGTVT Hà Nội phát biểu bếgiảng nêu rõ:Căn cứ Quyết định số 1098/QĐ-UBND ngày 28/06/2016 của UBND huyện Mỹ Đức về việc Phê duyệt phương thức đặt hàng và Hồ sơ năng lực các cơ sở dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2016 và Căn cứ Hợp đồng số 01/HĐ-PLĐTBXH ngày 26/07/2016 của Phòng LĐTBXH huyện Mỹ Đức về việc dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2016 do trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội giảng dạy và cấp Chứng chỉ; Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành đào tạo 02 lớp May công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Lê Thanh.Sau một thời gian triển khai theo Kế hoạch, các lớp đào tạo đã hoàn thành tốt đẹp. Hiệu trưởng nhà trường đã ký Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 70 học viên, trong đó 20% xếp loại Giỏi, 80% xếp loại Khá.

Thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới UBND huyện, Phòng LĐTBXH huyện Mỹ Đức, Đảng ủy, HĐND,UBND cùng các ban ngành đoàn thể của xã Lê Thanh đã tín nhiệm lựa chọn, hỗ trợ, phối hợp cùng Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức thành công 02 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo điều kiện giúp các học viên có thêm một nghề để vào Công ty May làm việc hoặc tự mở cửa hàng cắt may tại gia đình. Nhà trường đề nghị tiếp tục được phối hợp với Phòng và xã để tổ chức các lớp nghề trong năm sau.

Đại diện cho học viên, chị Phan Thị Luyến phát biểu cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, cảm ơn Trường Trung cấp Giao thộng Vận tải Hà Nội đã tổ chức lớp dạy nghề ngay tại xã, cho các học viên cơ hội học tập để có thể lao động, tăng thu nhập, xây dựng kinh tế gia đình.

Phát biểu ý kiến, ông Trần Ngọc Nghìn đánh giá cao Trường Trung cấp Giao thông Vận tải trong việc tổ chức các lớp đào tạo nghề tại địa bàn Mỹ Đức. Ông nhấn mạnh, năm tiếp theo Phòng LĐTBXH quyết định Trường là lựa chọn đầu tiên để hợp tác triển khai các lớp nghề tại Lê Thanh nói riêng và Mỹ Đức nói chung. Ông cũng đề nghị, lãnh đạo xã Lê Thanh tiếp tục đặt hàng với Trường để triển khai các lớp nghề phù hợp nhu cầu và thực tế của đại phương.

Đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND xã, ông Hoàng Mạnh Thắngđã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của UBND huyện, Phòng LĐTBXH huyện, đã tạo điều kiện cho lao động nông thôn được học nghề miễn phí để có cơ hội tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đề nghị Phòng LĐTBXH quan tâm tạo điều kiện cho xã tổ chức thêm nhiều lớp học nghề khác như chăn nuôi thú y, trồng rau an toàn, trồng cây ăn quả...

Chương trình bế giảng kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi của đại biểu và các học viên.

            Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ. 
 
 
 
Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông