Trang chủ >> Giới thiệu
THÔNG TIN TUYỂN SINH
Cập nhật lúc: 30/05/2019 11:20
...Câu hỏi:Học tại Trường, sau khi tốt nghiệp học sinh có được học tiếp lên CĐ, ĐH không?...

Kính gửi Quý phụ huynh và các em học sinh!

Vào thứ 2 ngày 03/06/2019, Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức nhập học và học buổi đầu tiên Đợt 1 cho những học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp.

Hiện tại, Nhà trường đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập học và rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến hỏi về thủ tục, thời gian đăng ký nộp hồ sơ nhập học. Hội đồng tuyển sinh của Trường trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội cho con, em mình học tập và rèn luyện; chúc mừng các em học sinh đã có quyết định sáng suốt khi lựa chọn Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội là nơi tạo nền móng vững chắc cho sự khởi nghiệp thành công trong tương lai. Chúng tôi xin được trả lời một số câu hỏi của Quý phụ huynh và các em học sinh:

 Câu hỏi:Trường thu hồ sơ học từ bao giờ?

Trả lời:Như đã thông tin tớiQuý phụ huynh và các em học sinh, đồng thời trong Thông báo tuyển sinh của Trường đã nói rõ: Trường nhận hồ sơ và nhập học từ ngày 20/05/2019.

 

Câu hỏi:Học sinh nộp hồ sơ ở đâu?

Trả lời:Các em đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm đào tạo của Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội, nơi các em đăng ký học.

 

Câu hỏi:Hồ sơ nhập học gồm những gì?

Trả lời:Hồ sơ nhập học gồm:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển bậc TCCN (theo mẫu của Trường);

2. Bằng tốt nghiệp THCS (Bản chính) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp;

            3. Học bạ THCS (Bản chính);           

4. Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

5. Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có);

6. Ảnh 4x6 cm (02 chiếc) ghi rõ họ tên sau ảnh.

 

Câu hỏi:Học sinh học từ bao giờ và lịch học như thế nào?

            Trả lời:Đợt 1,Học sinh học buổi đầu tiên vào thứ 2 ngày 03/06/2019. Học sinh sẽ học một buổi trong ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Lớp buổi sáng bắt đầu từ 08h00, lớp buổi chiều bắt đầu từ 14h00. Khi nhập học GVCN sẽ thông báo lịch học cụ thể cho học sinh.

            Đợt 2, Nhà trường sẽ thông báo cụ thể tới từng học sinh.

 

Câu hỏi:Học sinh thi trượt THPT có được học tại Trường không?

            Trả lời:Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường có hạn, ưu tiên dành cho những học sinh không đăng ký thi THPT. Trường liên tục nhập học từ ngày 03/06/2019 đến khi đủ chỉ tiêu. Những học sinh thi vào THPT thì từ ngày 04/06/2019 có thể đến nhập học, nếu chờ đến khi báo kết quả mới đăng ký học thì có thể không còn chỉ tiêu (Trường hợp này, ngay sau khi nhận kết quả thi, học sinh phải liên hệ với Trường xem còn được nhập học không).

 

Câu hỏi:Học sinh có được lựa chọn Ngành học không?

            Trả lời:Học sinh được lựa chọn Ngành học. Nhà trường sẽ tư vấn, định hướng giúp các em lựa chọn Ngành học phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

 

Câu hỏi:Nhà trường quản lý đối tượng học sinh này như thế nào?

            Trả lời:Nhà trường đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc quản lý đối tượng học sinh này. Nhiều lớp học sinh đã được giáo dục, đào tạo, trưởng thành, tốt nghiệp, có việc làm ổn định và tiếp tục học lên cao. Nhà trường phân công các cán bộ, giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết làm GVCN. Đây là các thầy, cô sẽ đồng hành cùng học sinh trong suốt khóa học, là người có ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành của từng học sinh. Khi học sinh nhập học, GVCN đề nghị phụ huynh cung cấp số điện thoại để giữ liên lạc thường xuyên, phối hợp quản lý, giáo dục học sinh. Nhà trường duy trì họp phụ huynh đầu khóa, đầu kỳ, cuối kỳ học. Tại buổi họp, GVCN sẽ thông báo và thống nhất với phụ huynh các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh.

 

Câu hỏi:Nhiều trường TC, CĐ đến tháng 9, tháng 10 mới nhập học. Tại sao Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội lại tổ chức cho học sớm thế?

Trả lời:Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội đã duy trì lịch học này trong nhiều năm nay. Quan điểm của Trường là hướng đến quyền lợi của học sinh: “Học sớm, tốt nghiệp sớm, đi làm sớm, cơ hội xin việc và thành công cao hơn”. Hơn nữa, trong tháng 05 đã có hàng trăm học sinh nộp hồ sơ đăng ký học tại Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội, đủ điều kiện để tổ chức lớp học, trong khi đó nhiều trường TC, CĐ khác phải chờ đủ số lượng hồ sơ đăng ký mới có thể tổ chức nhập học.

 

Câu hỏi:Học tại Trường, sau khi tốt nghiệp học sinh có được học tiếp lên CĐ, ĐH không?

Trả lời:Học sinh học tại Trường sẽ được học chương trình trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và học các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp TCCN và công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT. Theo Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, Bằng tốt nghiệp TCCN của người học nói trên được sử dụng thay cho Bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Tại Trường Trung cấp Giao thông vận tải Hà Nội, sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ được học liên thông từ Trung cấp lên Đại học.

 

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông