Trang chủ >> Sơ cấp nghề
HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN
Cập nhật lúc: 23/11/2016 11:49
Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành đào tạo một số lớp nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Chính phủ.

            Năm 2016, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành đào tạo một số lớp nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Chính phủ.

            Các lớp học đạt hiệu quả cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động cho các địa phương, tạo cơ hội việc làm sau đào tạo cho học viên, giúp học viên tự sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới.

 

Lớp học Chăn nuôi thú y với 06 mô đun đào tạo là: Giải phẫu sinh lý học gia súc, gia cầm – Giống gia súc, gia cầm – Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi – Kỹ thuật chăn nuôi lợn – Kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò – Chăn nuôi gia cầm – Phòng và trị bệnh gia súc, gia cầm. Các học viên đã được tiếp thu những kiến thức về chăn nuôi gia súc, gia cầm; được tiếp cận với những tiến bộ khoa học, công nghệ áp dụng trong chăn nuôi; biết được việc tính toán các chất dinh dưỡng đủ về lượng và chất cho gia súc, gia cầm; biết một số phương pháp chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả kinh tế cao; đặc biệt các học viên biết được cách phòng và trị một số bệnh cho gia súc, gia cầm, đảm bảo cho việc chăn nuôi giảm thiểu tối đa rủi ro do dịch bệnh; đồng thời biết được các chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo cho việc chăn nuôi không vi phạm, góp phần cung cấp cho thị trường thực phẩm sạch, an toàn, vệ sinh.

Kết thúc khóa học, 100% học viên tốt nghiệp đạt yêu cầu, được cấp Chứng chỉ, trong đó 20% xếp loại Giỏi, 80% xếp loại Khá.

Sau khóa học này, các anh, chị học viên đủ tự tin trong việc tận dụng nguồn lực sẵn có, đầu tư chuồng trại, phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà, ngan, vịt, trước hết là tự cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho chính gia đình, sau đó là cung cấp cho thị trường, tăng thu nhập, góp phần cải thiện kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới.

 
 

Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội đã mang dàn máy khâu công nghiệp về tại xã, lắp đặt thành phòng học lý thuyết và thực hành tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên học tập. Nhà trường cử giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, nhiệt tình và có phương pháp giảng dạy phù hợp về giảng dạy. Đồng thời nhà trường cử 01 cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao tham gia quản lý lớp, giải quyết kịp thời những phát sinh nhằm đảm bảo tốt nhất việc học tập và thường xuyên có sự trao đổi, động viên, giúp đỡ các học viên học tập đạt kết quả cao nhất.

Thực hiện chủ trương và yêu cầu giải quyết việc làm cho học viên sau khóa học, trong quá trình tổ chức lớp học, Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội đã ký cam kết với Công ty May xuất khẩu về việc tiếp nhận, tuyển dụng các học viên có Chứng chỉ, có nhu cầu và đáp ứng yêu cầu vào làm việc tại Công ty.

Sau một thời gian đào tạo, khóa học đã kết thúc tốt đẹp. Kế hoạch đào tạo đã được thực hiện đúng với thời gian đào tạo là 03 tháng, 06 mô đun đào tạo là: Vật liệu may – Vẽ kỹ thuật – Thiết kế áo sơ mi, quần âu – An toàn lao động – Thiết bị may công nghiệp – May áo sơ mi, quần âu. Nhiều học viên lần đầu tiên được tiếp xúc với máy may nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực của bản thân đã tiến bộ từng ngày, từ việc làm quen với máy may công nghiệp, thực hành thành thạo máy may, cắt và may thành công bộ quần áo cho bản thân. Kết thúc khóa học, 100% học viên tốt nghiệp đạt yêu cầu, được cấp Chứng chỉ, trong đó 20% xếp loại Giỏi, 80% xếp loại Khá.

Ngay sau khi có Chứng chỉ, 80% học viên của lớp đã được tuyển dụng vào là việc tại Công ty may xuất khẩu, Công ty dệt may, số còn lại tự nhận may gia công và mở hiệu may tại nhà.

        
 

Lớp Nuôi thủy sản nước ngọt với 10 mô đun là: Lập kế hoạch sản xuất – Thiết kế ao nuôi – Xây dựng ao nuôi – Khảo sát và lựa chọn giống cá – Chuẩn bị thức ăn, nước ao – Nuôi dưỡng thủy sản – Chăm sóc thủy sản – Vệ sinh thú y ao nuôi – Phòng và trị một số bệnh cho thủy sản – Tiêu thụ sản phẩm và hạch toán chăn nuôi.

Được tham gia lớp học là một cơ hội tốt cho các học viên. Trong vài năm trở lại đây, Nuôi thủy sản nước ngọt đang phát triển mạnh mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những hộ nông dân. Đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm thủy sản biển, Luật An toàn vệ sinh thực phẩm được thực thi nghiêm túc thì Nuôi thủy sản nước ngọt càng có cơ hội phát triển. Do đặc thù tự nhiên, một số địa phương có nhiều ao, hồ, đầm, ruộng sâu có thể khai thác nuôi một số loại thủy sản nước ngọt phù hợp. Một số gia đình đã mạnh dạn đầu tư mở rộng ao nuôi, trang trại theo hướng phát triển kinh tế.

Sau khóa học, nhiều học viên đã coi việc nuôi thủy sản nước ngọt là một nghề đem lại hiệu quả cao hơn, mang lại nguồn thu nhập ổn định, bền vững. Một số đã mạnh dạn đầu tư vốn để phát triển Nuôi thủy sản nước ngọt như cá, cua, ếch…

                                                                                                                                         Phòng Đào tạo và Quản lý học sinh
 
Trung cấp chuyên nghiệp
Tạo điều kiện cho người học phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, tiết kiệm chi phí, thời gian đào tạo linh hoạt, nâng cao hiệu quả trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên Đại học.
Đào tạo liên thông
Thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo và công nhận kết quả học tập, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học để quá trình đào tạo liên thông diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao
Sơ cấp nghề
- Mang đến cho người học các khóa đào tạo cô đọng và thực tiễn, vận dụng nhanh và tạo cho bản thân sự linh hoạt khi áp dụng vào thực tiễn.- Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và bổ sung nhanh nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và xã hội.
Đạo tạo kỹ năng mềm
Song hành với thế mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, Trường có lợi thế khác biệt trong việc đào tạo khối kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng cộng đồng nhằm phát triển con người toàn diện cả về các kiến thức chuyên môn và các khối kiến thức – kỹ năng mềm.
Facebook chat

Trường trung cấp giao thông vẫn tải

học trung cấp 

Học liên thông